Bàn tủ thờ gỗ gụ cao cấp - GTT28Bàn thờ gỗ 

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà như thế nào là hợp lý. Dưới đây là những kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Dù trong trường hợp nào thì bạn cũng nên tìm hiểu trước khi mua và bố trí bàn thờ gia tiên. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên am hiểu về phong thủy có thể giúp được cho bạn phần nào nỗi lo về tiêu chí khi đặt bàn thờ.

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà với các yếu tố khác nhau

Đầu tiên: Khám thờ được làm từ gỗ và có trang trí hoa văn khá cầu kì của thời xưa mang những nét đẹp truyền thống. Khám thờ sẽ có cấu tạo thêm phần cửa đóng mở, phía trong đặt linh vị, bài vị tổ tiên. Đối với những gia đình có truyền thống gia phả lâu đời thì khám thờ là một phần đặc biệt quan trọng.

Thứ hai: Ngai thờ hay còn được gọi là (ỷ thờ). Nếu khám thờ có diện tích lớn chiếm vị trí lớn thì có thể thay bằng các ngôi thờ nhỏ gọn hơn. Chỉ cần mang đầy đủ yếu tố.

Tủ thờ gỗ đẹp hiện đại cao cấp - GTT26
Tủ thờ gỗ đẹp hiện đại cao cấp – GTT26

Thứ 3: Ảnh thờ của người mất. Thông thường thì ảnh của người đàn ông sẽ được đặt phía bên trái và ngược lại phụ nữ phía bên phải. Tuy nhiên đó là xét theo hướng chủ tọa của bàn thờ, tức là từ phía trong nhìn ra. Bạn nên cần lưu ý điều này.

Thứ 4: Đèn Thái Cực mang đến ánh sáng dương cho bàn thờ. Không nên chọn những đèn quá sáng chói chỉ vừa đủ hoặc vàng yếu thì thiết thực nhất.

Thứ 5: Bộ đỉnh hương thông thường có 3 phần dùng để đốt trầm trong các dịp lễ tết hoặc ngày rằm.

 Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà với mọi không gian

Đối với những ngôi nhà biệt thự và ống nên đặt ở vị trí cao nhất và có không gian thoáng khí nhất. Vị trí bàn thờ được đặt cần vững chắc và có điểm tựa. Không nên để không trung có khoảng trống.

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà cần phải hợp với mệnh của gia chủ để mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình. Tránh được nhiều tai ương và bệnh tật. Ngoài ra, theo phong thủy thì không đặt bàn thờ hướng Ngũ quỷ (Đông Bắc, Tây Nam), hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc, hướng Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam.

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong nhà và kích thước chuẩn

Bên cạnh việc lựa chọn vị trí tốt cho bàn thờ thì bạn cũng cần phải quan tâm đến thiết kế cũng như kích thước phù hợp với không gian sống. Không nên sử dụng bàn thờ quá to khi diện tích nhỏ. Gây khó khăn cho việc đi lại cũng như sự yên tĩnh của tâm linh không còn nữa.

Bàn thờ gỗ gụ đẹp sang trọng GTT24
Bàn thờ gỗ gụ đẹp sang trọng GTT24

Đồng thời  việc chọn kích thước bàn thờ cần tuân thủ theo kích thước Lỗ Ban. Đây là loại thước giúp đo được kích thước xấu hay đẹp của bàn thờ nhà bạn. Dựa theo kích thước trên thước mà chọn cho mình kích thước bàn thờ hợp, đem lại nhiều tài lộc, thịnh vượng…

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn về vấn đề này nhé!

Related posts

Leave a Comment