Bàn thờ gỗ tràm đẹp giá rẻ - GTT27Bàn thờ gỗ 

Bật mí cách xem hướng bàn thờ theo tuổi tốt nhất năm 2019

Từ trước đến nay theo truyền thống người Việt, việc thờ cúng luôn rất quan trọng. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu, xem hướng bàn thờ theo tuổi là cần thiết. Vậy phải đặt như thế nào thì hợp lý, mang đến tài lộc thì đây sẽ là câu trả lời.

1. Xem hướng bàn thờ theo tuổi phụ thuộc vào yếu tố nào

Để có được hướng đặt bàn thờ theo phong thủy là điều không hề dễ dàng. Bởi nó còn phụ thuộc vào tuổi để xác định. Thông thường thì vị trí đặt sẽ liên quan mật thiết tới hợp mệnh, tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Sau khi các yếu tố này đã được giải quyết thì vấn đề trang trí, đối tượng thờ cúng cũng cần được chú trọng.

Bàn thờ gỗ gõ đỏ cao cấp - GTT13
Bàn thờ gỗ gõ đỏ cao cấp – GTT13

Hiện nay có rất nhiều gia đình sau khi mua bàn thờ mới nhưng không biết chọn lựa đặt hướng như thế nào cho đúng. Nhất là những căn nhà chung cư, nhà có diện tích hẹp. Cách đơn giản nhất để giải quyết tình trạng này đó là đặt bàn thờ theo mệnh. Việc đặt như thế nào thì quý vị có thể xem tại phần dưới đây.

2. Cách xem hướng bàn thờ theo tuổi hợp với các mệnh

– Hướng đặt bàn thờ tốt nhất và hợp lý nhất đối với những người có mệnh Thủy, Mộc, Hỏa

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chúng tôi tôi nhận thấy rằng việc đặt bàn thờ cần xác định theo mệnh của gia chủ. Đối với những người có mệnh Thủy, Mộc, Hỏa thì bàn thờ gia tiên nên đặt theo hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc là hợp lý nhất.

– Hướng đặt bàn thờ với những người mệnh Thổ, Kim

Với những người thuộc 2 mệnh này thì hướng đặt nên là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc.

Từ đây chắc chắn quý vị sẽ thấy rằng với mệnh khác nhau có những hướng đặt bàn thờ khác nhau. Nếu đặt theo những hướng như vậy thì gia chủ sẽ có nhiều tài lộc, vượng khí cho cả gia đình. Đồng thời, khi đặt bàn thờ xong phải lau dọn sạch sẽ, thường xuyên thắp hương vào các ngày rằm, mùng 1 hàng tháng, các ngày lễ tết.

3. Những điều nên tránh khi đặt bàn thờ

Bên cạnh việc tìm hiểu hướng đặt bàn thờ sao cho hợp lý thì quý vị cũng nên tránh những điều sau:

– Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ở cạnh hoặc sát với nhà tắm, khu vệ sinh. Bởi đây là nơi được xem là ô uế nhất trong nhà.

– Tránh đặt bàn thờ ở nơi có nhiều người qua lại

– Không đặt bàn thờ nhìn ra các hướng Ngũ Quỷ như Tây Nam, Đông Bắc

– Không nên đặt bàn thờ trên nóc tủ hoặc sử dụng gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ

Tủ thờ gỗ gõ đỏ - GTT02
Tủ thờ gỗ gõ đỏ – GTT02

– Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà. Nơi đặt hợp lý nhất là phòng khách hoặc nếu nhà tầng thì nên đặt tại tầng cao nhất.

– Không đặt ảnh người quá cố cao hơn ban thờ

– Nếu nhà bạn có thờ Phật và thờ Gia Tiên thì không nên đặt đối diện nhau, cần tách biệt giữa 2 bàn thờ.

Với những cách xem hướng bàn thờ theo tuổi trên đây hi vọng rằng sẽ giúp gia chủ chọn được hướng phù hợp. Để xác định được chính xác nhất quý vị có thể nhờ đến chuyên gia hoặc sử dụng 1 vài biện pháp thủ công.

Related posts

Leave a Comment