Bàn tủ thờ gỗ gõ đỏ đẳng cấp - GTT31Bàn thờ gỗ 

Vị trí đặt phong thủy ban thờ bạn nên biết

Phong thủy ban thờ cần phải kết hợp rất nhiều yếu tố như: kích thước lỗ ban, vị trí, hướng đặt bàn thờ, diện tích không gian,… Vận mệnh của gia chủ cũng góp phần giúp cho phong thủy của gia đình tốt hơn khi mua nội thất bàn thờ. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo để có được cách đặt bàn thờ hợp phong thủy nhất.

Phong thủy ban thờ đối với không gian khác nhau

Hiện nay phong thủy về vị trí đặt bàn thờ chiếm đến 80% giá trị. Mỗi một không gian sẽ phù hợp với các kích thước lỗ ban riêng và kiểu thiết kế khác nhau.

Tủ thờ gỗ căm xe - GTT07
Tủ thờ gỗ căm xe – GTT07

Nhà phố: Thường có diện tích hẹp nhưng lại có nhiều tầng nên việc thờ cúng cũng trở nên dễ dàng hơn. Những căn nhà này thường có căn phòng trên tầng cao nhất. Giúp cho việc thờ cúng thoải mái hơn. Việc đặt bàn thờ tại đây là thích hợp nhất thể hiện được sự tôn trọng và tôn nghiêm. Việc hóa vàng cũng dễ hơn ở ngoài trời.

Căn hộ chung cư: Diện tích không gian sinh hoạt bị hạn chế hơn, nên việc bố trí cũng khó hơn so với những nơi có diện tích rộng lớn. Vì vậy rất phù hợp với những loại bàn thờ treo tường. Vừa có không gia sinh hoạt lại có sự yên tĩnh trên cao.

Hướng đặt vị trí của phong thủy ban thờ

Đối với hướng của bàn thờ thì nên bố trí hướng ngược lại với hướng người thắp hương. Không để ngay cạnh cửa ra vào. Hoặc có thể nói là đặt tại hướng đông.

Kèm theo đó là hướng hợp với vận mệnh của gia chủ người đứng đầu trong gia đình. Hướng đó sẽ là hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên, hướng phục vị để gia đình sẽ luôn gặp được các điều may mắn trong cuộc sống cả về sức khỏe và tài lộc.

Cách trang trí và bày biện phong thủy ban thờ

Không gian thờ cúng trong căn nhà lúc nào cũng cần phải được bài trí trang nghiêm. Đồng thời phải luôn sạch sẽ và tương đối ngăn nắp. Điều đó sẽ thể hiện được lòng thành kính với bề trên người đã khuất.

Ban thờ nên có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình, tránh làm quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm). Trường hợp có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi thứ.

Tủ thờ gỗ gõ đỏ - GTT02
Tủ thờ gỗ gõ đỏ – GTT02

Nên bố trí thêm tủ thờ hoặc kê một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có giỗ tết.

Không quá khó để có được phong thủy ban thờ đúng không. Chỉ cần bạn chịu tìm hiểu một chút sẽ giúp cho bạn hiểu ra được nhiều điều hơn trong cuộc sống.

Mọi sản phẩm của chúng tôi đều làm theo kích thước lỗ ban phù hợp với mọi căn nhà. Vì thế bạn không cần phải quá lo lắng hãy liên lạc với chúng tôi nhé!

Related posts

Leave a Comment