Bàn tủ thờ gỗ gõ đỏ đẳng cấp - GTT31Bàn thờ gỗ 

Mua ban thờ Gia Tiên ở đâu? Trên ban thờ cần mấy bát hương

Bạn vừa mới chuyển sang căn nhà mới và có nhu cầu mua ban thờ Gia Tiên. Nhưng vẫn không biết mua ở đâu phù hợp. Và vì không có kinh nghiệm nên cũng không biết trên bàn thờ cần mấy bát hương là đủ? Hãy để GleeHome giải thích giúp bạn.

1. Trên ban thờ Gia Tiên cần mấy bát hương là đủ?

Việc thờ cúng không phải nơi nào cũng giống nhau mà sẽ phụ thuộc vào từng vùng miền. Hầu hết trong các gia đình Việt Nam đều có 1 bàn thờ cúng. Tuy nhiên, rất ít người biết được rõ trên ban thờ Gia Tiên cần có bao nhiêu bát hương là đủ?

Tủ thờ gỗ gõ đỏ hiện đại - GTT06
Tủ thờ gỗ gõ đỏ hiện đại – GTT06

Câu trả lời chính xác nhất có lẽ là 3 bát hương chứ không phải 1 bát như nhiều gia đình vẫn đặt. Theo phong thủy thì trên ban thờ ngoài 1 bát hương thờ Gia Tiên ra thì còn cần ít nhất 2 bát hương nữa.

Một bát thờ Bà Cô, Ông Mãnh, 1 bát thờ Thần Linh. Đây là 2 người đứng trên cao sẽ đưa đường, chỉ lối cho chúng ta đi đúng hướng và nhận được ân đức.

2. Nên đặt bát hương trên bàn thờ như thế nào?

Nếu xét về tính phong thủy thì 3 bát hương sẽ được đặt song song với nhau theo 1 đường thẳng. Khoảng cách giữa các bát hương cần và đủ từ 10 – 15 cm. Tùy thuộc vào kích thước bàn thờ của mỗi gia đình sẽ có cách bày trí phù hợp. Với ý nghĩa của các bát hương lần lượt là thần linh, những vị thần che chở và soi đường dẫn lối cho gia đình.

Bát hương bên trái sẽ dùng để dành cho bà cô Tổ, người sẽ khai sáng, dẫn lối và dạy bảo con cháu tìm được hướng đi đúng đắn cho bản thân.

Bát hương bên phải là bát hương thờ Gia Tiên. Thể hiện lòng thành kính và thương xót đến những người thân đã khuất.

Bát hương ở giữa là bát hương thờ cúng Thần Linh. Bát hương này sẽ cao hơn bát hương của bà cô Tổ và Tổ tiên 1 bậc.

3. Mua ban thờ Gia Tiên ở đâu?

Mua ban thờ Gia Tiên ở đâu? Giá thành bao nhiêu? Chọn loại gỗ nào?… Là những vấn đề mà rất nhiều người đang muốn biết. Để đảm bảo bạn có thể mua được những sản phẩm chất lượng, như ý muốn hãy đến với GleeHome. Chúng tôi chính là điểm đến được rất nhiều người tiêu dùng Việt lựa chọn để mua tốt nhất.

Tủ thờ gỗ gụ - GTT04
Tủ thờ gỗ gụ – GTT04

Thông thường, sẽ tùy thuộc xem kích thước, chất lượng cũng như nhu cầu của người dùng ra sao thì sẽ có mức giá khác nhau. Nhưng chúng tôi cam kết rằng, mức giá chúng tôi đưa ra sẽ là giá tốt nhất trên thị trường mà bạn có thể tìm được.

Với những chia sẻ của chúng tôi trên đây, mong rằng sẽ giúp quý vị chọn được bộ ban thờ Gia Tiên đẹp, chất lượng nhất để sử dụng. Mọi thông tin cần giải đáp cũng như có nhu cầu mua bàn thờ các loại hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline bên dưới website. Nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí cho quý vị.

Related posts

Leave a Comment