Bàn thờ gỗ 

Một số lưu ý chọn mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư

 

Cho dù cuộc sống có hiện đại đến đâu đi chăng nữa, mỗi ngôi nhà của người Việt Nam đều vẫn sẽ có riêng một không gian thờ cúng. Tuy nhiên, các căn hộ chung cư hiện nay trong quá trình xây dựng hầu như không quan tâm điều này. Nên việc lựa chọn một mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư hiện đại sao cho thật sự phù hợp với các căn hộ đang được rất nhiều gia đình quan tâm.

Chọn mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư nhiều người tưởng rằng đây là một việc cực kì đơn giản. Tuy nhiên, với nhiều ngôi nhà có kiến trúc, cách sắp xếp đặc biệt để khiến cho bộ bàn thờ đó trở nên phù hợp với không gian thì không đơn giản chút nào. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn chọn bàn thờ.

1. Diện tích phù hợp với không gian

Hầu hết các căn hộ chung cư đều có diện tích hạn chế, vậy nên việc sử dụng những mẫu bàn thờ đẹp cho chung cư cần lưu ý tới diện tích sao cho phù hợp với không gian. Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn cần chú ý tới kiểu dáng và kích thước của bàn thờ sao cho phù hợp với không gian căn nhà.

Mẫu bàn thờ treo tường có diện tích nhỏ rất phù hợp với nhà chung cư

Tuy nhiên, đối với những căn hộ có diện tích sử dụng lớn hơn đa phần bộ thờ đều được bố trí trong không gian thờ cúng riêng (phòng thờ). Để thờ cúng gia tiên trong những căn hộ có diện tích rộng thì việc lựa chọn một bộ tủ thờ gia tiên (hay mẫu bàn thờ loại đứng) lại thích hợp hơn cả.Vì so với  mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư các mẫu tủ thờ sẽ làm cho căn hộ trở nên sang trọng hơn, thuận tiện hơn so với loại  các loại bàn thờ treo tường.

 

2. Chất liệu bàn thờ 

Lưu ý khi hai khi bạn chọn mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư là cần chú ý tới chất liệu của bàn thờ. Khi thiết kế các đồ vật này, gia chủ nên chọn những loại gỗ rắn chắc, bền lâu do tâm lý người việt thường kiêng kỵ động chạm đến các đồ vật thờ cúng trong gia đình. Các chất liệu ưu tiên lựa chọn như : gỗ gụ, gỗ hương, gỗ mít, gỗ vàng tâm, gỗ lim.

Tủ thờ gỗ căm xe GTT07 cũng là một sự lựa chọn hợp lý cho nhà chung cư

Đây là một số loại gỗ hay được sử dụng nhiều nhất trong các mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư. Bởi vì chúng mang một vẻ đẹp riêng biệt , có khả năng chịu lực khá tốt, chống cong vênh và sự ăn mòn của các loại mối mọt. Chính những điều này làm cho bộ sản phẩm có tuổi thọ dài hơn.

3. Thiết kế bàn thờ phù hợp với căn nhà

Màu sắc của các mẫu tủ thờ hay mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư hiện đại loại treo tường cho căn hộ chung cư cũng phải được lựa chọn thật kỹ, để hài hòa với màu sắc tường nhà,  trần nhà, sàn phòng thờ sẽ luôn giữ được nét trang trọng cần thiết.

Gam màu của bàn thờ đậm hơn một chút so với tường nhà

Nhưng khi lựa chọn màu sắc vẫn phải phù hợp với kiến trúc và nội thất tổng thể của căn hộ. Thông thường các mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư có màu cam, nâu, đen, đi cùng việc được chạm khắc hoa văn tinh xảo, cầu kỳ nhất. Do vậy bạn cũng có thể kết hợp với một số loại bàn thờ có gam màu trái ngược để thêm nổi bật. Hoặc lựa chọn gam màu đậm hơn một chút với so với tường nhà để tạo nên sự hài hòa tổng thể.

Trên đây là một số những lưu ý khi bạn chọn mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư.Hy vọng rằng với những lưu ý vừa rồi sẽ giúp các bạn có những lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất cho ngôi nhà của mình.

Related posts

Leave a Comment