Bàn thờ gỗ 

Những chất liệu nào được sử dụng trong thiết kế bàn thờ đẹp?

Bàn thờ là một sản phẩm tâm linh vô cùng quan trọng trong đời sống tinh thần  của người Việt Nam. Do đó, người ta không chỉ quan tâm tới những thiết kế bề ngoài. Mà còn quan tâm tới đặc tính, ý nghĩa về mặt phong thủy của chất liệu bên trong. Dưới đây là một số những chất liệu thường được sử dụng trong các thiết kế bàn thờ đẹp.

Có rất nhiều các chất liệu khác nhau được sử dụng trong các thiết kế nội thất. Tuy nhiên chỉ có số ít trong những chất liệu đó được sử dụng làm bàn thờ đẹp. Hiện nay có hai chất liệu chính được sử dụng trong các thiết kế bàn thờ. Đó là chất liệu gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Mỗi chất liệu khác nhau sẽ có những ưu điểm, hạn chế riêng.

1. Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên là một chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế bàn thờ đẹp. Chúng có khả năng tạo hình bàn thờ với nhiều kiểu dáng, phong cách đa dạng khác nhau. Từ phong cách thiết kế hiện đại cho tới phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển đầy sống động và bắt mắt.

Tùy theo những phân khúc có giá thành khác nhau cũng như đặc tính của chất liệu đó mà chúng được gia công thành những sản phẩm khác nhau. Ở phân khúc trung bình và thấp bạn có thể sử dụng một số chất liệu gỗ làm bàn thờ đẹp như: gỗ mít, gỗ sồi Nga, gỗ triện sen đỏ… Đây là những dòng gỗ được đánh giá cao về kinh tế, độ bền chất liệu cũng như ý nghĩa về mặt phong thủy.

Mẫu bàn thờ gỗ gõ đỏ đẹp GTT 35

Đối với những chất liệu gỗ ở phân khúc cao hơn như gỗ hương đá, gỗ óc chó, gỗ gụ… đây là những chất liệu gỗ được sử dụng rất nhiều trong các thiết kế bàn thờ đẹp cao cấp. Chúng có khả năng gia công những mẫu bàn thờ có nhiều chi tiết khó khác nhau.

Từ những họa tiết hoa văn đó, trông chúng có hồn hơn. Tuy vậy nhược điểm lớn nhất của gỗ tự nhiên khi gia công bàn thờ đẹp chính là giá thành đắt đỏ. Nhiều mẫu bàn thờ gây khó khăn trong việc dọn dẹp vệ sinh.

2. Gỗ công nghiệp

Bên cạnh chất liệu gỗ tự nhiên thì chất liệu gỗ công nghiệp cũng được sử dụng khá nhiều trong các thiết kế bàn thờ đẹp. Chúng có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những mẫu bàn thờ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên.

Tủ thờ cho chung cư hiện đại GTT 14 được làm từ gỗ công nghiệp

Ngoài ra, những mẫu bàn thờ được làm từ gỗ công nghiệp thì có khả năng tránh được sự oxi hóa trong không khí. Cho nên trải qua rêu phong của thời gian,  bộ bàn thờ đẹp từ gỗ công nghiệp nhìn vẫn như mới. Hơn nữa, chúng được bọc lớp nhựa bên ngoài nên không bám bụi, quá trình dọn dẹp vệ sinh cũng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Nhược điểm lớn nhất của chất liệu gỗ công nghiệp đó là chỉ phù hợp với những thiết kế bàn thờ đẹp hiện đại. Còn đối với những thiết kế bàn thờ tân cổ điển, cổ điển thì đây không phải sự lựa chọn thông minh. Ngoài ra, chất liệu gỗ công nghiệp không được các chuyên gia phong thủy đánh giá cao như chất liệu gỗ tự nhiên.

Với những chia sẻ vừa rồi về hai chất liệu gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Hy vọng bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn cho bàn thờ đẹp gia đình mình. Nếu còn băn khoăn thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay với Gleehome để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

 

Related posts

Leave a Comment