Bàn Ghế Gỗ 

11 Kệ tivi nên đặt ở những vị trí nào trong phòng khách?

Trong không gian phòng khách việc bố trí đồ nội thất cần phải đảm bảo có được tính thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi trong quá trình sinh hoạt. Kệ tivi vừa là món đồ trang trí vừa là nơi lưu trữ đồ đạc. Vậy nên đặt chúng ở những vị trí nào trong phòng khách? Tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé.

Kệ tivi đặt ở trung tâm phòng khách

Một vị trí được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó là trung tâm của phòng khách. Đây có thể coi là vị trí dễ dàng đặt nhất khi chúng phù hợp cho nhiều không gian. Với cách đặt này cũng dễ dàng trong việc bố trí các đồ nội thất xung quanh.

Bộ kệ được đặt ngay chính giữa trung tâm phòng khách

Bạn có thể đặt kệ tivi sát tường ở vị trí giữa phòng khi cân đối với bộ bàn ghế phòng khách. Ba món đồ này tương xứng với nhau tạo thành trung tâm của căn phòng. Với cách đặt này căn phòng có diện tích khiêm tốn cũng sẽ không bị quá bí bách

Sử dụng mẫu kệ treo tường

Kệ treo tường hiện là sự lựa chọn được nhiều người ưu ái hiện nay. Vị trí này sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho căn phòng nên chúng đặc biệt thích hợp cho các không gian có diện tích khiêm tốn. Bạn chỉ cần xác định vị trí thích hợp để treo kệ mà không cần quá lo lắng chúng sẽ tốn diện tích cũng như gây khó khăn khi bố trí các đồ nội thất khác.

Kệ treo tường hiện là sự lựa chọn của nhiều người

Vị trí kệ có thể chọn ở nhiều khu vực khác nhau tùy theo cách bố trí các đồ nội thất khác của gia đình bạn. Các mẫu kệ treo tường hiện nay cũng rất đa dạng về mẫu mã cũng như thiết kế mang đến nhiều sự lựa chọn cho các bạn. Với vị trí này bạn có thể sử dụng cho nhà phố hay chung cư có diện tích khiêm tốn đều được.

Đặt vị trí kệ theo phong thủy

Phong thủy cũng là một yếu tố được nhiều người chú ý khi lựa chọn vị trí đặt kệ tivi. Bởi trong thiết kế nội thất phong thủy sẽ giúp tránh những điều không tốt cũng như cùng với đó giúp mang đến vượng khí tốt vào cho căn nhà. Do đó, việc đặt các đồ nội thất nói chung và kệ có thể tuân theo yếu tố này.

Hãy căn cứ vào mệnh của gia chủ cũng như hướng nhà để có được vị trí phù hợp nhất. Cùng với đó cần phải cân đối với các món đồ nội thất khác để đảm bảo có được sự tiện lợi tối đa trong quá trình sinh hoạt.

Việc lựa chọn vị trí đặt kệ tivi phòng khách ở đâu sẽ không giống nhau ở tất cả các gia đình.Bởi có rất nhiều yếu tố chi phối đến việc lựa chọn đặt kệ ở vị trí nào. Do đó, hãy cân đối đặc điểm cụ thể căn phòng nhà mình cùng với đó là không gian sinh hoạt của gia đình mình để có được vị trí thích hợp nhất.Việc lựa chọn kiểu dáng cũng là yếu tố không nên bỏ qua để có thể dễ dàng bố trí kệ ở các vị trí mình mong muốn.

Related posts

Leave a Comment