Tin tức 

Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế phòng khách nhà ống 4m cần biết

Nhà ống là giải pháp kiến trúc hiệu quả được lựa chọn nhiều khi xây nhà ở phố. Vói mặt tiền hạn hẹp chỉ 4m thiết kế đòi hỏi vừa tiện ích và đòi hỏi nhu cầu thẩm mỹ cao là thách thức đối với mỗi chủ nhà hay cả với các kiến trúc sư. Thiết kế phòng khách nhà ống 4m đẹp thì cần nắm những nguyên tắc gì, hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết sau đây.

Tạo điểm nhấn khi thiết kế phòng khách nhà ống 4m

Nếu không có một diện tích rộng mà thay vào đó giới hạn mặt tiền chỉ 4m bạn nên đánh lạc hướng sự chú ý của mọi người vào bề ngang hẹp mà thay vào đó là điểm nhấn độc đáo được bạn khéo léo sắp xếp.

Bạn có thể tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách của mình bằng những vật dụng trang trí như đèn trùm, bộ sofa độc đáo, rèm cửa ấn tượng hay là những bức tranh ảnh được trang trí trên tường. Cây xanh hay tiểu cảnh trang trí trong nhà cũng là một trong những ý tưởng hay ho khi bạn muốn có một điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách.

Mặc dù nhà ống nhưng bạn có thể phân chia khu vực bằng những điểm nhấn như vách ngăn

Tiết chế nội thất khi thiết kế phòng khách nhà ống 4m

Đặc điểm của nhà ống là hẹp chiều rộng và dài chiều sâu mà thông thường phòng khách là không gian đầu tiên kết nối dẫn đến các không gian khác. Vì vậy bạn nên thiết kế chừa khoảng không đi lại thuận tiện. Không nên bày biện quá nhiều vật dụng chắn lối đi, điều này sẽ giúp cho phòng khách nhà bạn thông thoáng hơn, dễ dàng di chuyển và sinh hoạt hơn.

Bạn nên lựa chọn nội thất thông minh như tủ âm tường, kệ đa chức năng vừa trang trí vừa cất giữ đồ để tiết kiệm diện tích hơn nữa các đồ vật này cũng tăng giá trị thẩm mỹ cho căn phòng.

Chú ý đến ánh sáng và màu sắc của căn phòng

Thiết kế với tông màu trắng sữa mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho nhà ống

Với những ngôi nhà mặt tiền hạn hẹp chỉ 4m, yếu tố tăng thẩm mỹ cho căn phòng quyết định rất lớn ở ánh sáng và màu sắc. Sự kết hợp của hai yếu tố này sẽ khiến cho phòng khách của bạn sáng bừng và hoàn hảo hơn.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy sơn tường những màu sáng hoặc trung tính kết hợp làm giếng trời để tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng.

Phân chia không gian hợp lý

Thông thường thiết kế kiểu nhà ống là kiểu thiết kế liên thông phòng khách và phòng bếp, nối với những không gian tầng trên bằng cầu thang. Vì vậy phân chia khu vực hợp lý là rất quan trọng. Diện tích cầu thang không nên làm quá lớn chiếm nhiều diện tích.

Nắm vững những kinh nghiệm thiết kế phòng khách nhà ống 4m trên bạn chắc chắc sẽ thiết kế cho căn nhà mình không gian hoàn hảo nhất.

 

Related posts

Leave a Comment