Tin tức 

Những ý tưởng thông minh khi thiết kế căn hộ 50m2 2 phòng ngủ

Căn chung cư 2 ngủ tại các thành phố lớn Việt Nam đang khá phổ biến khi nó có giá tiền vừa phải, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các gia đình có 2 thế hệ. Tuy nhiên, với diện tích chỉ 50m2 để thiết kế được không gian sống tiện  nghi, thoải mái quả thực không hề đơn giản. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những ý tưởng thông minh khi thiết kế căn hộ 50m2 2 phòng ngủ.

Thiết kế nội thất căn hộ 50m2

Tạo các không gian liên thông

Một ngôi nhà thông thường sẽ không thể thiếu đi các không gian chức năng gồm: phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh… Đương nhiên với diện tích chỉ 50m2 bạn không thể bố trí được từng không gian chức năng độc lập. Giải pháp dành cho bạn chính là tạo ra những không gian liên thông. Thông thường, phòng khách, phòng ăn và nhà bếp sẽ ở trong cùng 1 không gian. Như vậy, “3 in 1” sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích rồi. Chỉ cần biết cách lựa chọn đồ nội thất cũng như khéo léo bày trí, mỗi không gian vẫn có sự tách biệt, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng từ không gian này đến không gian kia. Mặc dù được bố trí liên thông, nhưng cũng chính điều đó đã tạo nên ưu điểm của chung cư 2 ngủ khi các không gian sinh hoạt chung rất dễ dàng sử dụng, dễ tạo cảm giác quây quần cho các thành viên trong gia đình.

Sử dụng các tone màu hài hòa khi thiết kế căn hộ 50m2 2 phòng ngủ

Khi thiết kế căn hộ 50m2 2 phòng ngủ để giúp mở rộng không gian, tránh cảm giác chật chội, khó chịu đến từ thị giác, sẽ thật khôn ngoan nếu bạn biết cách sử dụng và phối hợp giữa các tone màu hài hòa nhưng không hề nhàm chán, đơn điuệ. Ví dụ, phòng khách có thể sử dụng gam màu chủ đạo là gam màu trắng hiện đại, kết hợp với các đồ nội thất như sofa màu trắng, kệ tivi gỗ công nghiệp màu trắng, tuy nhiên một số đồ vật như gối tựa trên sofa có sắc màu nổi bật sẽ trung hòa lại không gian này.

Thiết kế căn hộ 2 ngủ

Không để không gian chết trong ngôi nhà

Điều tối kỵ khi bạn thiết kế chung cư nói chung và chung cư 2 ngủ nói riêng là tạo ra các góc chết. Vốn dĩ khi diện tích khiêm tốn, chúng ta cần tận dụng tối ưu từng centimet. Một góc chết trong nhà khiến không gian thực tế bạn sử dụng được bị thu hẹp lại và đương nhiên sẽ giảm công năng sử dụng của ngôi nhà.

Để được tư vấn cụ thể hơn về thiết kế căn hộ 50m2 2 phòng ngủ hãy liên hệ ngay với Glee Home chúng tôi. Đội ngũ chuyên gia của Glee Home sẽ cho bạn câu trả lời hài lòng nhất.

Related posts

Leave a Comment